About

aboutpage2

Radiant Beauty

ถึงเวลาแล้วที่สาวๆจะให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพความสวยโดยเริ่มจากภายใน สู่ภายนอกผลิตภัณฑ์ของเราคืออีกทางเลือกหนึ่งซึ่งอยากจะแนะนำ กับคุณภาพสินค้านำเข้าจากอเมริกา แต่ราคาที่สาวๆไทยสามารถซื้อได้ ด้วยความที่เป็นคนรักความสวยความงาม และเรียนรู้อยู่เสมอ จึงได้พบกับ Alexandra ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจบด้านนี้โดยตรง(http://www.alexandraaesthetics.com/) จากประสบการณ์ 8 ปีของเธอในการเป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับด้านผิวหนัง เธอได้แนะนำสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ คัดสรรสินค้าคุณภาพที่ดีต่อสภาพผิวและสาวไทย เริ่มตั้งแต่การดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก

รูปแบบการใช้ชีวิตสร้างความเครียดให้คุณหรือเปล่า?

จากงานวิจัยชิ้นใหม่ของ Dr. Howard Murad ความเครียดประเภทใหม่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพในแง่ลบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับสุขภาพผิว ซึ่งความเครียดประเภทนี้เรียกว่า ความเครียดทางด้านวัฒนธรรม (cultural stress) สภาพสังคมที้เร่งรีบ

ความเครียดทางด้านวัฒนธรรม (Cultural stress) เป็นความเครียดที่แผ่กระจายไปทั่ว ซึ่งเกิดจากรูปแบบชีวิตที่เต็มไปด้วยกิจธุระ วุ่นวายและยุ่งเหยิงของวัยทำงานหรือวัยผู้ใหญ่ในปัจจุบัน
ความเครียดทาง ด้านวัฒนธรรม (Cultural stress) เป็นผลของความเครียดที่มีต่อผิวพรรณ ความเครียทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียด เช่น อะดรีนาลีนและคอร์ติซอล นอกจากนี้ สภาพผิวบางอย่างก็อาจเกิดขึ้นจากความเครียดที่มีอยู่ เช่น โรคโรเซชา (rosacea)  และสิว ความเครียดอาจทำให้ขนที่หน้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ เพื่อต่อสู้กับความเครียดประเภทนี้ เราแนะนำให้เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตเพื่อช่วยบรรเทาผลของความเครียดบนผิวหนัง เช่น ครีมกันแดด รับประทานวิตามินและอาหารเสริม การทำสมาธิ การออกกำลังกาย การนอนหลับและพักผ่อนที่เพียงพอ

หากคุณ ?งามจากภายใน? ก็น่าจะเพียงพอ แต่....โลกนี้ก็เต็มไปด้วยจินตนาการที่ทำให้ลักษณะของความเป็นหญิงถูก จินตนาการไว้ใหม่ มีข้อพิสูจน์อยู่มากมายที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ชายและผู้หญิงมีความแตกต่างกันทางด้านร่างกายและจิตใจ และความชอบในเพศตรงข้ามที่ชายและหญิงต้องการในการมีคู่ คือ ความแตกต่าง ลักษณะที่ผู้ชายคิดว่าผู้หญิงต้องมี คือ ความอ่อนเยา ผิวพรรณกระจ่างใส รูปหน้าและร่างกายที่สมส่วน ลักษณะใบหน้าที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง รูปร่างแบบนาฬิกาทราย


เกล็ดความรู้เรื่อง TRUTH OF BEAUTY

iStock 000009206573Smallคงเป็นเรื่องดีที่ความงามจากภายในจะมีชัยชนะเหนือรูปลักษณ์ภายนอก แต่ผู้ชายก็ถูกออกแบบมาให้สนใจเปลือกนอก ถึงเวลาที่จะต้องยอมรับความจริงที่ไม่สวยงามนักในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก
ในการทำความเข้าใจสิ่งที่นำมาใช้เพื่อความสวยงามนั้น เราจำเป็นจะต้องมีความเข้าใจอย่างชัดเจนว่าการเป็นคนสวยมีความหมายว่าอย่างไร?

การอธิบายลักษณะของบุคคลหนึ่งว่า ?สวย? ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายของบุคคลหนึ่งหรือความคิดเห็นของคนหมู่มากในสังคม มักจะอิงมาจากการรวมความงามจากข้างในเอาไว้ด้วย ซึ่งประกอบด้วยปัจจัยทางด้านจิตวิทยาต่าง ๆ เช่น บุคลิกภาพ ความฉลาด มารยาท ความสุภาพ เสน่ห์ ความมีศีลธรรมจรรยาและความสง่างาม และความงามของเรา (หรือความน่าดึงดูดใจทางร่างกาย) เป็นคุณลักษณะที่ให้ค่าไว้จากสุนทรียศาสตร์เป็นหลัก

hourglass-6แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าความสวย คือการมีความน่าดึงดูดทางเพศกับผู้ชาย เพราะฉะนั้น แทนที่จะป่าวร้องว่าเรื่องเพศของผู้ชายเป็นเรื่องเลวร้าย เราจำเป็นต้องยอมรับว่า มันเป็นเรื่องที่แตกต่างกันทางเพศ ผู้ชายแค่เพียงมีแรงขับทางเพศมากกว่าผู้หญิงเพียงเท่านั้น เพื่อมุ่งเน้นในความพยายามของเรา เราจึงทำการวิจัยมากขึ้นโดยนักจิตวิทยาเชิงวิวัฒนาการในเรื่อง"สิ่งที่ ผู้ชายต้องการมากที่สุด"   ตัวอย่างเช่น มหาวิทยาลัย University of Texas' Devendra Singh ค้นพบว่า ผู้ชายในทุกวัฒนธรรมจะถูกดึงดูดโดยผู้หญิงที่มีรูปร่างทรงนาฬิกาทราย ผู้ชายชอบมองเอวผู้ญิง แม้แต่ในผู้หญิงที่มีรูปร่างใหญ่แต่มีเอว เพราะฉะนั้นจงเผาเสื้อฟ้าทรงหลวม ๆ ทิ้งไปซะ แล้วเหลือแต่เสื้อผ้าที่เปิดเผยรูปร่างแบบผู้หญิงของคุณ แต่ถ้าคุณไม่ค่อยมีเอว ให้ลองใช้เสื้อผ้าหรือเข็มขัดที่เน้นให้คุณมีเอวยิ่งขึ้น เดี๋ยวนี้ผู้หญิงมีบทบาทในสังคมเรามากขึ้น ฉะน้้นไม่ว่าจะอยู่ในบทบบาทไหนก็ควรจะดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

ความจริงก็คือ ความสวยคืออำนาจเช่นเดียวกันกับความรู้ ดังนั้น ผู้หญิงที่อ่านหนังสือเยอะ ๆ จึงพัฒนาความคิดและบุคลิกของตนเองดูแลตัวองให้มีสุขภาพดีและดูดีตลอดเวลา เพราะเราคงไม่อยากจะเสียใจที่เราเสียคนรักของเราไปให้ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองดีกว่าและ HOT กว่าหรอกใช่ไหมค่ะ?